Dạy con làm giàu – tập 3 PDF

day-con-lam-giau-3-pdf

day-con-lam-giau-tap-3-pdfDạy con làm giàu – tập 3 pdf

Để trở thành nhà đầu tư lão luyện

Xuất bản: 12 – 2016

Lĩnh vực: Quản trị – kinh tế

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Tác giả: Robert Kiyosaki – Sharon Lechter

  • Sinh ngày 8/4/1947
  • Nhà doanh nhân tài ba đồng thời cũng là một tác giả, diễn giả nổi tiếng người Mỹ.
  • Tác giả cuốn sách nổi tiếng về tài chính cá nhân số 1 “Rich Dad Poor Dad” bán chạy nhất mọi thời đại.

DOWNLOAD PDF

Giới thiệu “Dạy con làm giàu tập 3”: Để trở thành nhà đầu tư lão luyện

Đầu tư có nhiều ý nghĩa khác nhau, cho nhiều bộ phận người khác nhau. Và có sự khác biệt rất lớn giữa đầu tư thụ động và trở thành một nhà đầu tư tích cực. “Dạy con làm giàu tập 3: Để trở thành nhà đầu tư lão luyện”, một trong ba tiêu đề cốt lõi trong Series “Cha giàu, cha nghèo”. Bao gồm các quy tắc cơ bản của đầu tư, cách giảm thiểu rủi ro đầu tư của bạn, cách chuyển thu nhập kiếm được của bạn thành thu nhập thụ động. Cùng với “10 Kiểm soát nhà đầu tư” của Người cha giàu.

Triết lý Người cha giàu tạo ra sự khác biệt chính giữa quản lý tiền của bạn và phát triển nó. Và hiểu các nguyên tắc chính của đầu tư là bước đầu tiên để tạo ra và tăng trưởng của cải. Cuốn sách này cung cấp hướng dẫn, chứ không phải là một phương pháp để bạn chắc chắn trở thành một nhà đầu tư thành công.

Ba điều rút ra chính từ “Dạy con làm giàu tập 3” là:

1. Làm việc trên kiến ​​thức tài chính của bạn

Bước đầu tiên để một ngày nào đó trở nên giàu có là thực sự trở nên hiểu biết về tài chính. Nhiều người nghèo làm mờ ranh giới giữa nợ phải trả và tài sản. Sự hiểu lầm này dẫn đến rất nhiều quyết định tài chính khủng khiếp.

Tác giả sử dụng ví dụ về một ngôi nhà. Có thể bạn đã nghe mọi người nói rằng ngôi nhà của họ “là một tài sản lớn”. Nhưng thử nghĩ xem, nếu bạn có một khoản vay mua nhà lớn, số tiền đó sẽ đi đâu? Thì ra là  thông qua thế chấp của bạn, bảo hiểm và tất cả các khoản thanh toán khác.

Bạn có thể bán nó để kiếm lời một ngày nào đó, nhưng không có gì đảm bảo. Vì vậy căn nhà của bạn là một khoản nợ phải trả cho đến lúc đó.

2. Trở thành nhà đầu tư của chính bạn

Thay vì nhảy thẳng ra ngoài và đầu tư vào cổ phiếu, hãy thử trở thành một nhà đầu tư cho chính bản thân mình trước. Có nghĩa là bạn phải là người tạo ra tài sản riêng.

Với bắt đầu như thế này, tuy là một rào cản nhưng lại mang đến cho bạn kiến ​​thức về tài chính (và số dư ngân hàng) theo thời gian để trở thành một nhà đầu tư giàu có.

Bắt đầu kinh doanh bán thời gian (part-time) là một cách tuyệt vời để đầu tư cho các dự án kinh doanh của bạn bằng chính công việc hàng ngày của bạn.

Các kỹ năng bạn học được trong giao tiếp và bán hàng thông qua việc sở hữu một “doanh nghiệp riêng” sẽ giúp bạn đạt được thành công trong đầu tư lâu dài.

3. Hãy hoàn thiện công việc đầu tư của bản thân trước khi đầu tư ra bên ngoài

Khi bạn đã thành thạo công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ bắt đầu đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn.

Ví dụ: Giả sử bạn sở hữu một nhà hàng với đối tác của mình. Thay vì bỏ tất cả trứng vào một giỏ, hãy đầu tư một cách khôn ngoan.

Có lẽ một đối tác sở hữu doanh nghiệp và đối tác kia sở hữu tòa nhà mà nó đang ở. Bằng cách này, bạn sẽ không bị kiện tụng và có nguy cơ mất tất cả.

Bạn cũng sẽ bắt đầu đầu tư bên ngoài tốt hơn, vì bạn sẽ có kiến ​​thức về tài chính và kinh nghiệm để nhìn thấy các cơ hội.

>> Dạy con làm giàu tập 4


Tham khảo thêm: