Đàm phán Brexit vẫn tiếp tục, nền kinh tế Anh đang chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch

Trong một tin tức bổ sung từ cuối tuần có khả năng ảnh hưởng đến đồng bảng Anh, các quan chức Anh đã sẵn sàng để làm dịu bớt luật Brexit gây tranh cãi của Boris Johnson.

Đây là một động thái có thể làm sống lại các cuộc đàm phán thất bại với Liên minh châu Âu, theo giới thạo tin cho biết, Bloomberg đưa tin.

Tin tức này được tung ra sau những kỳ vọng rằng các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Michael Gove xác nhận rằng bất chấp lời hùng biện cứng rắn của Downing Street, cánh cửa vẫn “mở ra” trong việc tái tương tác.

Trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier, sẽ tổ chức cuộc gọi hội nghị video với người đồng cấp Anh, David Frost, vào chiều hôm nay – thứ Hai để thảo luận về cấu trúc của các cuộc đàm phán trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết có nguy cơ tăng trưởng kinh tế Vương quốc Anh sẽ gây thất vọng lớn hơn nữa và quốc gia này phải đối mặt với tình trạng bất ổn chưa từng có khi các ca nhiễm coronavirus bắt đầu tăng trở lại.

Báo cáo của Reuters cho rằng nền kinh tế của Anh đã giảm 20% trong ba tháng tính đến tháng Sáu, mức giảm mạnh nhất so với bất kỳ nền kinh tế tiên tiến lớn nào, và Bailey nhắc lại rằng ông dự kiến ​​sản lượng vào cuối quý thứ ba thấp hơn 10% so với mức vào cuối năm Năm 2019.

“Mười phần trăm vẫn là một khoảng cách lớn, hãy rõ ràng điều đó”, Bailey nói trong một hội thảo trực tuyến dành cho các thống đốc ngân hàng trung ương do Group of Thirty, một hội đồng gồm các nhà hoạch định chính sách kinh tế và các chủ ngân hàng cấp cao tổ chức vào Chủ nhật hôm qua.

“Chúng ta đang hoạt động ở một mức độ kinh tế không chắc chắn chưa từng có. Tất nhiên, điều đó hiện đang tăng lên bởi sự trở lại của COVID …. Rủi ro vẫn nghiêng rất nhiều về mặt xấu, ” ông nói thêm.

Những thông tin có thể ảnh hưởng đến thị trường

BoE dự kiến ​​sẽ thông báo mua thêm trái phiếu vào ngày 5 tháng 11.

Con số này sẽ cao hơn 310 tỷ bảng Anh (400 tỷ USD) mua tài sản đã được tiến hành kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Trong khi đó, ý kiến ​​cho rằng BoE sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến tới cắt giảm lãi suất xuống âm vào một thời điểm nào đó đang là sức nặng đối với đồng bảng Anh.

Ông nói: “Đánh giá của chúng tôi về lãi suất âm, theo kinh nghiệm ở những nơi khác, là chúng có vẻ hoạt động tốt hơn trong bối cảnh thị trường tài chính bán buôn hơn, và có thể tốt hơn trong một thời kỳ kinh tế mới trỗi dậy”.


Nguồn: FxStreet/Reuters

Chí Thanh tổng hợp

Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này bạn nhé
fb-share-icon0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Facebook0