Chứng khoán châu Âu tăng cao

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút. Được thúc đẩy bởi thu nhập doanh nghiệp nói chung tích cực. Mặc dù mức tăng có thể bị hạn chế do những lo ngại về địa chính trị gia tăng.

Vào lúc 13:00, hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%. Hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,2%. Và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.

Hôm nay là một ngày bận rộn khác cho việc báo cáo thu nhập của các công ty. Và kết quả phần lớn là rất ấn tượng, mặc cho các điều kiện cơ bản có nhiều khó khăn.

Báo cáo thu nhập

Societe Generale (EPA: SOGN) đã báo cáo khoản lỗ nhỏ hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai. Khi ngân hàng Pháp thu được khoản 3,3 tỷ euro sau khi bán đơn vị ở Nga. Doanh số có được nhờ hoạt động sôi nổi trên lĩnh vực bán lẻ và ngân hàng đầu tư.

Commerzbank của Đức (ETR: CBKG) cho biết lợi nhuận ròng quý II hơn mong đợi, nhờ lãi suất cao hơn.

Lợi nhuận ròng nửa đầu năm của công ty bảo hiểm Pháp AXA (EPA: AXAF) tăng 3%. Nhờ doanh thu từ bảo hiểm thiệt hại và bảo hiểm y tế cao hơn. Do tác động tài chính của cuộc chiến ở Ukraine.

Siemens Healthineers (ETR: SHLG) mắc kẹt với triển vọng cho năm tài chính 2022. Khi chuỗi cung ứng gặp khó khăn. Và việc phong tỏa do COVID-19 đã đẩy một số doanh thu của nhà sản xuất thiết bị y tế sang các quý tiếp theo.

Just Eat Takeaway (AS: TKWY), công ty giao đồ ăn lớn nhất châu Âu. Đã báo cáo mức lỗ nhỏ hơn trong nửa đầu năm 2022 và doanh thu thấp hơn dự báo.

Căng thẳng địa chính trị

Tuy nhiên, đà tăng có thể sẽ bị hạn chế vào thứ Tư. Khi các nhà đầu tư lo ngại về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi tới Đài Loan. Một động thái có nguy cơ làm rạn nứt thêm quan hệ Trung-Mỹ. Và làm gia tăng căng thẳng chính trị ở châu Á.

Bắc Kinh tuyên bố hòn đảo này là một phần lãnh thổ của mình và phản đối mạnh mẽ chuyến thăm. Pelosi là quan chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ đến thăm hòn đảo này trong 25 năm.

Về mặt dữ liệu, số liệu mới nhất về PMI dịch vụ của hầu hết châu Âu đã đến hạn, nhưng phần lớn trọng tâm sẽ là giá của các nhà sản xuất Eurozone và dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng Sáu.

Giá dầu ổn định hôm thứ Tư trước cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất OPEC +, để thảo luận về sản lượng trong tương lai. Giá dầu phục hồi trở lại sau khi giảm vào buổi sáng sớm sau sự gia tăng bất ngờ của hàng tồn kho tại Mỹ.

Dữ liệu từ cơ quan công nghiệp Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, công bố hôm thứ Ba, cho thấy các kho dự trữ dầu của Mỹ đã tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong năm ngoái, tăng từ mức giảm khoảng 4 triệu thùng trong tuần trước.

Sự gia tăng này có thể chỉ ra sự suy yếu của nhu cầu từ người tiêu dùng lớn nhất thế giới. Và số liệu hàng tồn kho chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư. Dữ liệu này sẽ được thị trường nghiên cứu cẩn thận.

Cuộc họp OPEC+

Tuy nhiên, trọng tâm chính vào thứ Tư sẽ là cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh, gọi là OPEC +, sẽ bắt đầu vào cuối ngày.

Tổ chức này gần đây đã rút lại việc cắt giảm nguồn cung dầu trong thời đại đại dịch và hiện được kỳ vọng sẽ giữ sản lượng ổn định khi lo ngại suy thoái gia tăng. Đặc biệt là khi hầu hết các thành viên đang vật lộn để đạt được mục tiêu sản xuất hiện tại của họ.

Đến 14:00 AM, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch không đổi ở mức 94,62 USD/thùng. Trong khi đó, hợp đồng Brent cũng không đổi ở mức 100,53 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.783,45 USD/oz, trong khi EURUSD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0172.


Chí Thanh

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.